bất động sản quận 12: Giá rẻ mà “chất”

Quận 12 là một quận nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế giáp các tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương và các quận thuộc TPHCM. Trong thời gian gần đây, thị trường địa ốc quận 12 sôi động hơn, phát triển cùng nhịp với sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung. Quận 12 cũng thu hút nhà đầu tư hơn so với các quận trung tâm bởi lợi thế quỹ đất trống còn khá lớn.

 

Nguyên nhân quận 12 thu hút đầu tư

Trong khi thị trường bất động sản nóng lên và đang tập trung nhiều vào khu trung tâm và khu Đông Sài Gòn thì dần dần cuối tháng 6 năm, thị trường địa ốc ở những khu vực vùng ven bắt đầu có dấu hiệu nóng lên và tăng lượng giao dịch.

Theo CBRE, nhu cầu mua nhà đất tại khu vực vùng ven của TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu nóng lên đáng kể từ năm ngoái, trong đó có Quận 12. Một số nguyên nhân giúp nhà đất quận 12 trở hết hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư và người mua nhà ở thực là:

  • Điểm nhấn của Quận 12 vì nơi đây là trạm dừng chân cuối cùng của tuyến tàu điện Metro số 2 kết nối với trạm Bến Thành (khu vực nhà đất Quận 1). Nhờ vậy mà giá bất động sản khu vực này cũng tăng ít nhất 10% giá trị.
  • Hệ thống giao thông quận 12: Ngoài Metro, hệ thống giao thông cũng tiến bộ rõ nét khi tái tạo lại các tuyến đường chính và nhựa hóa các tuyến đường phụ, kết hợp với quốc lộ 1A. Giúp cư dân quận dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố hay đi các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An…
  • Quỹ đất quận 12 trống còn rộng lớn.
  • Quận 12 có nhiều tiềm năng phát triển: Theo kế hoạch quy hoạch chung của quận 12 đến năm 2020, quận sẽ theo hướng phát triển bền vững, cân bằng giữa hạ tầng và môi trường xanh. Quận 12 hướng tới một khu đô thị mới hiện đại, đón đầu làn sóng ưu chuộng không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, mỗi phường sẽ có một dự án dành cho người dân có thu nhập thấp để sinh sống và tái định cư.

du an bat dong san quan 12 gia re ma chat

Bản đồ quy hoạch quận 12

Nên đầu tư dự án bất động sản nào quận 12?

Nhiều chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng thị trường bất động sản phía Bắc của Tp Hồ Chí Minh sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi nhờ sự mạnh dạn đầu tư của các nhà đầu tư cùng tiềm năng vốn có của khu vực này. Đặc biệt là quận 12, Hóc Môn. Nhưng trong bối cảnh thị trường bất động sản Tp.HCM nói chung đang cạnh tranh mạnh mẽ (đặc biệt là khu Đông và khu Tây), khu vực phía Bắc thành phố (nhất là quận 12) muốn cạnh tranh được, thì các dự án của các chủ đầu tư phải thu hút, thiết kế đồng bộ, tỉ mỉ, uy tín mới có thể thành công.

Trong bối cảnh quỹ đất vùng ven ở các quận 2 và quận 9 ngày càng bị thu hẹp do tăng nóng, thì vị trí chiến lược của quận 12 bắt đầu được các nhà đầu tư bất động sản để ý.

Nhìn tổng thể thị trường quận 12, có thể thấy các đặc điểm:

  • Thu nhâp của người dân quận 12 còn thấp so với mặt bằng chung.
  • Quỹ đất quận 12 còn rộng lớn.
  • Quận 12 cũng có kế hoạch quy hoạch phát triển bền vững và hòa nhập với môi trường xanh.
  • Hơn nữa, tâm lý người Việt chỉ muốn sở hữu nhà phố (nhà riêng) nhưng ở Sài Gòn thì không dễ dàng vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá nhà đất trung tâm có giá trị cao. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông kết nối từ các vùng ven lân cận vào trung tâm thành phố khá dễ dàng, thuận tiện.

Từ các đặc điểm trên, cho thấy khách hàng đang có xu hướng tiến ra ngoại thành, trong đó có quận 12. Chính vì vậy, các dự án có thể được người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn cả: dự án đất nền có giá từ khoảng 500-600 triệu đồng/nền, dự án nhà vườn biệt thự, dự án nhà ở có giá dưới 1 tỷ đồng dành cho người thu nhập trung bình – thấp, các dự án khu dân cư…

Mặt bằng giá đất quận 12

Hiện nay, giá đất tại quận 12 theo bảng giá đất của UBND TP Hồ Chí Minh có giá dao động từ 1.7-8.7 nghìn đồng/m2

  • Giá cao nhất là tại đường Trường Chinh (8.700 đồng/m2), Nguyễn Ảnh Thủ (7.000 đồng/m2), Phan Văn Hớn (7,400 đồng/m2), Nguyễn Văn Quá (5.700 đồng/m2)…
  • Giá thấp nhất là tại đường Bùi Công Trừng, Bui Văn Ngữ, Đình Giao Khẩu, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, Hiệp Thành…

Giá đất nền dự án có giá từ 7 tới 14 triệu đồng /m2 tùy khu vực và dự án. Vị dụ như dự án khu Dân cư Hà Đô Thới An, đường Lê Thị Riêng, giá bán từ 10 – 13 triệu đồng/m2, đã bao gồm VAT tùy vào nhà phố liên kề hay biệt thự…

Check Also

Thời hạn sử dụng đất cụ thể theo quy định Pháp luật

Luật Đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 thay thế Luật đất đai số 13/2003/QH11 có …

0926147148